Lượt xem: 676

Máy Fax là gì? Hướng dẫn cách sử dụng máy Fax

- Bạn cần biết máy Fax là gì? Cấu tạo và cách sử dụng của máy Fax? Khái niệm: Máy Fax là một thiết bị được sử dụng để gửi các tài liệu điện tử qua mạng điện thoại. Việc truyền nó gửi đi được gọi là "Fax".
>> Xem thêm: Máy Scan là gì?

Máy Fax là gì? Định nghĩa về máy Fax

Khái niệm: Máy Fax là tên viết tắt của FACS, một thiết bị được sử dụng để gửi các tài liệu điện tử qua mạng điện thoại. Việc truyền nó gửi đi được gọi là "Fax". Công việc này có thể được thực hiện trên máy tính, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác với máy Fax hoặc truyền giữa hai máy Fax.

Hoạt động Fax được truyền tải bằng điện thoại của vật liệu in được quét (văn bản và hình ảnh) đến số điện thoại được kết nối với máy in hoặc các thiết bị đầu ra khác. Các tài liệu gốc được quét với một máy Fax sẽ được xử lý các nội dung như một hình ảnh đồ họa cố định, chuyển đổi nó thành một “bitmap”, và sau đó truyền nó qua hệ thống điện thoại dưới dạng âm thanh - tần số.

Máy Fax là gì? Hướng dẫn cách sử dụng máy Fax

Máy Fax có thệ tự nhận điện được các tông màu và tái tạo lại hình ảnh, in một bản sao trên giấy.

Máy Fax được manh nha từ những năm 1846 do nhà khoa học người Scotland Alexander Bain khám phá ra. Tuy nhiên, sáng chế về máy Fax được ải tiến và hoàn thiện hơn bởi rất nhiều các nhà khoa học khác nữa.

Cho đến năm 1880, nhà phát minh người Anh Shelford Bidwell đã cho ra đời một máy Fax đầu tiên quét bất kỳ bản gốc hai chiều nào.

Năm 1888 phát minh ra máy điện toán của Elisha Gray đã đánh dấu một sự phát triển hơn nữa trong công nghệ Fax, cho phép người dùng gửi chữ ký qua khoảng cách địa lý dài, do đó cho phép xác minh nhận dạng hoặc quyền sở hữu nhanh chóng và đơn giản hơn cho con người ở các vùng miền, địa lý khác nhau.

Đến nay, Fax đã không còn được phổ biến với người dùng nữa bởi sự thay thế dần dần của mạng internet. Tuy nhiên, máy Fax vẫn được nhiều người ưu tiến ử dụng bởi tốc độ chuyển phát tín hiệu thông tin siêu nhanh và đảm bảo an toàn hơn cho người dùng, nhất là chữ ký của các hợp đồng quan trọng.  

Cấu tạo của máy Fax

Cấu tạo của máy Fax bao gồm máy quét quang học để số hóa hình ảnh trên giấy, máy in để in các tin nhắn Fax đến và kết nối với điện thoại.

Máy quét quang học cho độ phân giải không cao song nó vẫn đáp ứng được đủ nhu cầu của người dùng.  

Hướng dẫn cách sử dụng máy Fax hiệu quả

Máy Fax có một phần gửi và một phần nhận. Phần gửi đi giống như máy quét vi tính. Để gửi Fax, bạn nạp trang vào khe đầu vào tài liệu sẽ được tự động  kéo vào giữa bưởi cặp con lăn. Nhiều máy Fax có bộ nạp tài liệu tự động, vì thế, nếu tài liệu của bạn có nhiều trang, máy sẽ tự kéo tài liệu mà bạn không cần phải nạp tài liệu thủ công cho từng trang giấy.

Khi giấy di chuyển xuống, một tia sáng chiếu vào nó. Mạch gửi thông tin kỹ thuật số xuống đường dây điện thoại tới máy Fax ở đầu thu.
>> Hướng dẫn cài máy photo qua mạng lan

Kinh nghiệm lựa chọn máy Fax

Khi chọn máy Fax, bạn đã biết mình cần quan tâm đến các tiêu chí nào chưa? Dưới đây là các yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể chọn mua và sử dụng máy Fax hiệu quả:

Tốc độ: máy Fax truyền dữ liệu ở các mức giá khác nhau, từ 4.800 bit / giây đến 28.800 bit / giây. Máy Fax 9.600 bit / giây thường cần 10 đến 20 giây để truyền một trang .

Loại máy in: Hầu hết các máy Fax đều sử dụng máy in nhiệt, nó cũng đòi hỏi máy in phải sử dụng loại giấy in đặc biệt. Các loại giấy này có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu sau một khoảng thời gian. Các máy Fax có máy in thường đắt tiền hơn các loại máy Fax thông thường.

Kích thước giấy: Giấy in nhiệt được sử dụng trong hầu hết các máy Fax hiện nay. Có hai kích thước giấy chủ yếu là: giấy rộng 8,5 inch và giấy rộng 10,1 inch. Một số máy chỉ chấp nhận giấy khổ nhỏ.

Máy cắt giấy: Hầu hết các máy Fax đều có máy cắt giấy vì giấy in nhiệt mà hầu hết các máy Fax sử dụng đều có dạng cuộn.

Quay số tự động: máy Fax có nhiều tính năng quay số tự động, cho phép bạn có thể lập trình Fax để gửi tài liệu trong thời gian tới để bạn có thể tận dụng mức cước điện thoại với chi phí thấp nhất.

Ưu / nhược điểm của máy Fax

Ưu điểm đầu tiên là cách sử dụng máy Fax rất đơn giản. Khi gửi Fax, bạn chỉ cần đặt tài liệu của bạn vào máy, quay số, nhấn nút START và chờ đợi máy nhận trả lời.

Nhận Fax thậm chí còn dễ dàng hơn việc chuyển Fax: giả sử máy của bạn được đặt AUTO nhận, bạn không cần phải làm bất cứ một thao tác gì cho việc nhận.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy Fax chính là loại giấy sử dụng cho máy khá đắt. Hơn nữa, giấy sẽ bị mờ dần sau một thời gian và không thể tái sử dụng được nữa.

Bạn phải mất một thời gian dài để gửi Fax: mất một phút để gửi mỗi trang, một tài liệu 30 trang sẽ mất nửa giờ để truyền.

Chính vì những nhược điểm này mà người dùng hiện nay thường dùng mail để chuyển các tập tin. Bởi việc gửi qua email nhanh và thuận tiện hơn, Họ có thể in ra các tài liệu này và lưu giữ chúng dễ dàng với thời gian lâu hơn mà không bị mờ.

Tuy nhiên, nếu bạn cần gửi các tài liệu hay hợp đồng quan trọng, tài liệu mật. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy Fax để chuyển.

Từ khoá tìm kiếm: may fax la gia, sua may fax hcm

MUA MÁY PHOTOCOPY

==> BÁO GIÁ BÁN MÁY PHOTOCOPY

==> MÁY PHOTOCOPY ĐỜI MỚI HOT NĂM 2018

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO DỊCH VỤ

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO BỆNH VIỆN

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO TRƯỜNG HỌC

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO THIẾT KẾ

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO GIA ĐÌNH

==> MÁY PHOTOCOPY MINI (NHỎ)

==> MÁY PHOTOCOPY DÀNH CHO VĂN PHÒNG

==> VIỆC LÀM KỸ THUẬT SỬA MÁY PHOTOCOPY

THAM KHẢO THÊM

 

Hotline mua bán - cho thuê máy photocopy


0909 062 978